15 Cuốn Sách Hay Về Kinh Doanh Phạm Thành Long Khuyên Đọc

Những cuốn sách hay về kinh doanh dưới đây đều được Phạm Thành Long chọn lọc sau đó giới thiệu lại cho học viên các khóa học của anh ấy.

những cuốn sách hay về kinh doanh của phạm thành long

Thật may mắn tôi đã ghi chép lại và dành thời gian tổng hợp lại cho bạn. Hãy có ít nhất mỗi cuốn sách một cuốn trong tủ sách của bạn, đây là đều là sách kinh doanh đã được sàng lọc qua rất nhiều cuốn sách kinh doanh khác.

Đọc sách có thể không giàu nhưng những người giàu đều đọc sách.

1. Tuần Làm Việc 4 Giờ

Tác giả cũng là một trong những người thầy, người bạn mà Phạm Thành Long luôn học hỏi và làm theo: Tim Ferriss.

Đây cũng chính là quyển sách đầu tiên thay đổi tư duy về cách thức làm việc của anh ấy trong những khoảng thời gian 2009.

Nếu bạn đang có những dự định cho cuộc sống, muốn tận hưởng trọn vẹn cuộc sống mọi lúc mọi nơi mà chưa biết cách làm thế nào để làm ít hơn, có nhiều tiền hơn để dành thời gian cho mình, cho bạn bè, cho gia đình thì hãy đọc cuốn sách này.

Vi Tiến Hoàng và cuốn sách Tuần Làm Việc 4 Giờ

2. Nghĩ Lớn Để Thành Công

Nếu có thể nghĩ, hãy nghĩ lớn để thành công. Hãy đọc cuốn sách gối đầu giường của doanh nhân hiện nay.

Dù bạn đang ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì cũng không ai có thể ngăn cản bạn suy nghĩ lớn.

Hãy suy nghĩ lớn và hành động bạn sẽ có động lực để tiếp tục và những phần thưởng xứng đáng sẽ đến với bạn.

3. Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Đây là cuốn sách hay về kinh doanh kinh điển, là cuốn sách về kinh doanh có ảnh hưởng nhất thế giới về quản trị. Cuốn sách đưa ra một mô hình để chuyển một công ty chỉ ở mức bình thường, hay ở mức tốt trở thành một công ty vĩ đại.

Với triết lý Con người kỷ luật, Suy Nghĩ Kỷ Luật, và Hành động kỷ luật, một công ty có thể tạo ra sự đột phá và phá vỡ những rào cản ngăn mình tới sự vĩ đại.

Một cuốn sách bạn nên đọc và không thể bỏ qua.

Phạm Thành Long và sách hay về kinh doanh

4. Chiến Lược Marketing Đỉnh Cao

Trong thế giới kinh doanh đang phát triển vũ bão ngày nay, nếu bạn cứ tiếp tục sử dụng những phương pháp marketing đã lạc hậu thì khách hàng sẽ dần tuột khỏi tầm tay của bạn.

Dan Kennedy là tác giả cuốn sách và là một chuyên gia về marketing.

Ông đã viết rất nhiều về trong 30 năm qua. Đây là một trong những bậc thầy marketing mà bạn không thể bỏ qua.

5. Thôi Miên Bằng Ngôn Từ

Nghệ thuật thôi miên bằng ngôn từ một công cụ, giúp cá nhân nâng cao được khả năng giao tiếp của bản thân.

Sở hữu được siêu năng lực này nghĩa là bạn đang nằm trong tay chìa khóa thành công và hạnh phúc mà những người khách có khi phải mất cả đời cũng chưa chắc có được.

Chỉ cần tận dụng tốt kiến thức trong cuốn sách, bạn sẽ trở thành bậc thầy viết quảng cáo, luôn hạnh phúc và thành công trong làm việc.

6. Bán Niềm Tin

Ở trong cuốn sách này bạn sẽ khám phá được công thức giúp bạn tạo được thẩm quyền tối đa, mà nhờ đó mà được săn đón và sản phẩm của bạn sẽ được khách hàng lựa chọn sử dụng mà không chút nghi ngại.

Đây là phương pháp truyền thông một cách khôn ngoan và tìm hiểu chiếc bẫy mà hầu hết những doanh nhân đều gặp phải.

Phạm Thành Long và những cuốn sách hay về kinh doanh

7. Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Một cuốn sách được giới thiệu trong chương trình Tinh Thần Doanh Nhân. Đây là cuốn sách nói về giao tiếp và cách thức xây dựng mối quan hệ.

Cuốn sách còn đưa ra những bí quyết, lời khuyên hữu ích dành cho cách doanh nhân về việc vận dụng giao tiếp kết hợp những mối quan hệ để đạt được thành công trong tài chính nói riêng, cuộc sống nói chung.

Khác biệt giữa doanh nhân thành công và doanh nhân bình thường đó là họ vận dụng quyền năng của những mối quan hệ – để mọi người cùng được chiến thắng.

8. Đánh Cắp Ý Tưởng

Trong cuốn sách hay này, tôi mong rằng bạn có thể tìm thấy nhiều ý tưởng tuyệt vời có thể giúp công việc kinh doanh của bạn thành công hơn.

Quyển sách này chứa đựng hầu hết tất cả những khía cạnh quan trọng của hai lĩnh vực marketing và thương hiệu.

Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả trong chiến lược marketing, xây dựng thương hiệu và kinh doanh hiệu quả.

9. Tỷ Phú Bán Giày

Là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ cho công việc kinh doanh của Phạm Thành Long. Đây không chỉ là cuốn sách kinh doanh hay nghệ thuật quản lý.

Cuốn sách là hành trình tìm ra chân lý của Hạnh Phúc, Đam Mê Và Lợi Nhuận. Nội dung sách bạn không chỉ nhận được nguồn cảm hứng, nhiệt huyết và một chút điên rồ cho những ý tưởng kinh doanh.

Nhưng với đế chế bán giày Zappos, Tony Hsieh đã tạo dựng được một “văn hóa công ty”- Chìa khóa để công ty tăng trưởng đột phá với môi trường làm việc năng động và những dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc.

10. Bí Mật DotCom

Nếu bạn muốn xây dựng một công ty online bền vững, với tấm bản đồ ngầm giúp công ty của bạn tăng trưởng Online thì đích thị đây là cuốn sách kinh doanh dành cho bạn.

Nó cho bạn hiểu bản chất của thế giới kinh doanh online và quy trình đơn giản để áp dụng trên Internet để gia tăng lượt truy cập, tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng.

11. Bí Mật Chuyên Gia

Cùng tác giả với cuốn sách hay về kinh doanh trên Internet: Bí mật DotCom.

Cuốn sách bí mật chuyên gia bao gồm những bí quyết để biến những kiến thức của bạn truyền đạt lại cho người khác, tác động lên cuộc sống của họ, giúp bạn tìm ra tiếng nói riêng của mình và cho bạn sự tự tin để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba.

Lãnh đạo là dẫn dắt. Bạn cũng sẽ biết được cách để truyền cảm hứng cho một sự nghiệp đào tạo, nơi mà mọi người sẽ trả tiền để nghe lời khuyên của bạn.

12. Khác Biệt Để Bứt Phá

Không họp ngồi, chỉ họp đứng…đó là cách Phạm Thành Long sử dụng để điều hành công ty. Trong cuốn sách sẽ chỉ cho bạn nhiều điều hay ho nữa, không chỉ điều này.

Khác biệt để bứt phá giúp bạn không cần phải làm việc cật lực, không cần phải hoang phí thời gian cho công việc giấy tờ hay hội họp. Bạn thậm chí còn không phải đến cả văn phòng nữa.

Những thứ đó đều dư thừa. Thẳng thắn mà nói, đây là cuốn sách thực tiễn dành cho những ai muốn gặt hái thành công bằng chính sức của mình một cách thông minh, dễ dàng.

13. Tạo Lập Mô Hình Kinh Doanh

Cuốn sách hay về kinh doanh dành cho những doanh nhân khao khát thay đổi, khao khát vươn lên.

Qua cuốn sách bạn sẽ tự thiết kế cho mình một mô hình hệ thống kinh doanh mang tính đột phá hoặc phân tích, tái tạo một mô hình cũ.

Hiểu rõ hơn về khách hàng mục tiêu, doanh thu, chi phí, giá trị cốt lõi, kênh phân phối và đối tác của mình.

14. Nâng Tầm Dịch Vụ

Cuốn sách hay về kinh doanh này tiết lộ sức mạnh của việc cung cấp dịch vụ tuyệt hảo và các bước đi mà bạn có thể áp dụng vào trong công việc kinh doanh của bạn để xây dựng văn hóa bền vững, thúc đẩy kinh doanh và có được những thành quả và danh tiếng tuyệt vời.

Phạm Thành Long đọc sách kinh doanh

15. Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả (The EMyth)

Cuốn sách chỉ ra những vấn đề mà hầu hết các chủ doanh nghiệp đã và đang ngộ nhận về doanh nghiệp.

Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp nhỏ thì đây là một cuốn sách hay nên đọc về kinh doanh dành cho riêng bạn.

Hãy sở hữu những cuốn sách này và đọc nó càng sớm càng tốt bạn nhé.

~Vi Tiến Hoàng

PS: Bạn cũng có thể tham khảo các bài giảng của thầy Phạm Thành Long và những doanh nhân khác tại đây.

About hoangvt

Vi Tiến Hoàng

View all posts by hoangvt →