Xuyên Việt và bài học từ người anh, người Thầy Phạm Thành Long

Tháng 2/2018, tôi đã có may mắn khi tham dự chuyến Caravan xuyên Việt cùng người anh, người Thầy Phạm Thành Long cùng các học viên cộng đồng doanh nhân Eagle Camp.

Trong chuyến đi tôi ngồi cùng xe với Thầy Phạm Thành Long và quả thật có rất nhiều bài học hay tôi rút ra được sau chuyến đi này.

Dưới đây là một số bài học trong chuyến đi, bạn cũng có thể áp dụng nó vào cuộc sống của bạn để có thể tốt hơn mỗi ngày.

Phạm Thành Long cùng đoàn Eagle Caravan xuyên Việt

Hình ảnh đầu tiên của đoàn Eagle Caravan Xuất phát tại Tp. Hồ Chí Minh

1. Bài học chỉ xuất hiện trên hành trình chứ không phải đích đến, hãy dấn thân.

2. Những người thành công là những người biết rõ đích đến của mình và lộ trình để đến được đích đến, người follower là người không xem bản đồ và không biết rõ nơi mình muốn đến

những bài học từ Thầy Phạm Thành Long trong chuyến xuyên Việt
3. Thường xuyên đo lường, kiểm tra, biết mình đang ở đâu, có đi đúng lộ trình không và có giải pháp ngay khi gặp sự cố.

4. Là một đội, có cùng chung mục tiêu, luôn thường xuyên tương tác, cập nhập tình hình ngay khi có sự cố xảy ra, trao đổi thường xuyên bằng bộ đàm, GPS để biết vị trí của đồng đội cùng nhau vượt qua chướng ngại vật.

5. Point of view: tưởng tượng sự việc trước khi làm, mỗi bức ảnh, mỗi chuyến đi, mỗi giây mỗi phút trong video đều đã có sự hình dung trước trong tâm trí.

6. Trên hành trình, hãy tận hưởng những niềm vui hiện tại, sống hết mình và ăn mừng mỗi khi đạt được mục tiêu dù là nhỏ.

7. Lộ trình có thể thay đổi nhưng mục tiêu không đổi.

Phạm Thành Long tắm biển cùng Vi Tiến Hoàng

Đoàn caravan dừng lại ở một bãi biển vắng người rất đẹp

8. Dù thế nào đi nữa,bạn vẫn cần phải hành động, mạnh mẽ, liên tục để đạt được mục tiêu.

9. Nắm rõ luật chơi là quan trọng, luật pháp sẽ không sờ tới bạn nếu bạn chơi đúng luật.

PHẠM THÀNH LONG CÙNG ĐOÀN XUYÊN VIỆT EAGLE CAMP

10. Đúng giờ, hãy là người đúng giờ. Trong công việc cũng vậy, Thầy Phạm Thành Long luôn luôn biết sắp xếp thời gian và luôn là người đến sớm.

11. Mục tiêu là quan trọng, sức khoẻ là quan trọng hơn, kiểm soát mọi thứ bạn ăn, không khí bạn thở và thứ bạn uống, duy trì việc tập thể dục hàng ngày.

12. Nếu bạn giao quyền cho ai đó mới làm người dẫn đầu đoàn (leader), hãy cẩn thận. Hãy “train the job” và đào tạo và đưa họ từ vị trí ở dưới lên.

13. Redundancy: sự thừa thãi. Luôn có 2 công cụ trở lên để sử dụng, không có bản đồ này ta dùng bản đồ khác, thiết bị này không sử ₫ụng được có ngay thiết bị khác.

14. Everything Is Ready: mọi thứ luôn ở trong trạng thái sẵn sàng sử dụng. Sạc dự phòng, pin… luôn ở trạng thái 100%. Tưởng tượng rằng khi có địch đến, cầm súng lên là phải bắn luôn, chứ lúc đó bắt đầu nạp đạn, lắp ráp thì không kịp mất rồi.

15. Ready-Fire-Aim: Bắn rồi ngắm, cảnh đẹp, giơ máy lên là bấm chụp cái đã, sau đó ngắm rồi chụp bức ảnh khác sau. Hãy hành động để có kết quả đã sai đâu sửa sau. Làm còn hơn ko làm. Thầy Phạm Thành Long là thế đấy, quyết định nhanh, sai rồi sửa còn hơn suy nghĩ và chậm chễ ;))

16. Thằng lái giỏi là thằng lái nhiều, thằng làm giỏi là thằng làm nhiều.

17. Backup: tất cả mọi thứ đều có thể sụp đổ. Back up dữ liệu, công cụ… Backup không sử dụng chính nhưng khi có sự cố ngay lập tức sử dụng.

Trên đây là những trải nghiệm và ghi chép nhanh của tôi học được từ Thầy Phạm Thành Long trong chuyến đi caravan xuyên Việt để bạn cũng có thể áp dụng những bài học này cho cuộc sống của mình, và cũng là những điều tôi lưu lại để nhắc nhở bản thân mình có một năm 2018 tuyệt vời hơn.

Chúc bạn luôn Giàu có – Khỏe mạnh – Hạnh phúc.

Xem thêm các bài viết khác: http://vitienhoang.com

About hoangvt

Vi Tiến Hoàng

View all posts by hoangvt →