4 Cách Để Tăng Cường Năng Lượng Của Bạn

Bạn có nhận thấy rằng một số ngày dễ dàng hơn những ngày khác không?

Việc thức dậy dễ dàng hơn, dễ dàng đưa ra quyết định, dễ dàng hơn khi tham dự công việc của bạn và dễ dàng hơn để đạt được mục tiêu của bạn.

Một số ngày khác thì hoàn toàn ngược lại, mọi thứ đều khó khăn và đạt được mục tiêu của bạn là điều gần như không thể. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao lại như vậy?

Nó liên quan đến mức năng lượng của chúng ta trong ngày.

Mức năng lượng của chúng ta ảnh hưởng đến cảm giác của chúng ta, từ đó ảnh hưởng đến nỗ lực hàng ngày của chúng ta. Nghiên cứu cho thấy mức năng lượng của chúng ta bị ảnh hưởng bởi mọi thứ xung quanh chúng ta, những thứ chúng ta làm và những thứ chúng ta không làm.

Rõ ràng theo dõi mọi thứ là điều không thể, nhưng có một vài yếu tố chính mà tôi khuyến khích bạn nên chú ý, để giữ cho mức năng lượng của bạn cao trong suốt cả ngày, mỗi ngày!

Nghỉ ngơi

Điều quan trọng nhất là ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi. Ngủ là cách khôi phục năng lượng của cơ thể con người và phục hồi các chức năng chính của cơ thể. Khi bạn ngủ vào ban  đêm, cơ thể bạn tích cực bổ sung, phục hồi và chữa lành các hệ thống và các cơ quan khác nhau liên quan đếm cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Còn ban ngày, hãy dành ra ít nhất 5 phút thư giãn trước khi chuyển sang công việc tiếp theo của bạn. 5 phút yên tĩnh là đủ để cân bằng lại hệ thần kinh và phục hồi năng lượng của bạn.

Ăn uống lành mạnh

Yếu tố thứ hai là những gì bạn chọn để nuôi dưỡng cơ thể của bạn. Những gì bạn ăn vào được chứng minh là ảnh hưởng tới năng suất làm việc, tâm trạng và khả năng ra quyết định. Bạn nên ăn các loại rau và trái cây có chứa nhiều nước (water rich food), những thực phẩm giàu protein.

Bạn cũng nên ăn các bữa ăn nhỏ với đồ ăn nhẹ lành mạnh trong ngày, chẳng hạn  như thanh proteion, các loại hạt: điều, óc chó, hạnh nhân, maca,…để duy trì mức đường ổn định

Điều này sẽ cho phép một nguồn năng lượng năng lượng cho não, cho phép bạn tập trung trong thời gian dài hơn.

Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Tập luyện thể dục mỗi ngày

Khởi đầu ngày mới với 30 phút vận động cơ thể. Bạn có thể tập các động tác thể dục, chạy bộ, đi bộ hay tập gym. Hãy giữ cho mình một thói quen lành mạnh giúp cơ thể bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp bạn có một tinh thần hưng phấn, tràn đầy năng lượng.

Luyện tập aerobic

Nghe nhạc

Nghe nhạc giúp tăng cường hiệu suất làm việc của bạn, giúp bạn thư giãn, sảng khoái và giảm lượng hóc môn gây ra sự căng thẳng trong cơ thể. Nếu bạn đã nhận danh sách những bản nhạc của tôi khuyên dùng, trong đó cũng có chứa rất nhiều các thể loại giúp đưa trạng thái của bạn đạt được mức độ 9, 10 điểm. Ở mức độ này, bạn mới có thể tạo ra được những sản phẩm, kết quả ở mức độ 9, 10 điểm được.

tăng cường năng lượng bằng cách nghe nhạc

-Hoangvt

About hoangvt

Vi Tiến Hoàng

View all posts by hoangvt →