4 Bí Mật Giúp Bạn Bán Được Nhiều Hàng Hơn

Viết quảng cáo là quan trọng nhất trong việc truyền đi thông điệp tới khách hàng. Nó cực kỳ hiệu quả khi bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình nếu bạn biết chính xác các làm.

Tin vui là trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn 4 bí mật giúp bạn bán được nhiều hàng hơn. Những điều nên làm và những điều nên tránh. Nếu bạn HÀNH ĐỘNG, thu nhập của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Nào, chúng ta cùng bắt đầu.Sử dụng ngôn từ đơn giản

1. Sử Dụng Ngôn Từ Đơn Giản

Bạn càng rõ ràng, xúc tích và đơn giản, khách hàng sẽ càng có nhiều khả năng mua hàng. Mọi người thường quá bận rội hoặc quá lười biếng để đưa ra những từ ngữ đơn giản. Họ thường dùng những từ ngữ phức tạp phù hợp với chuyên môn của họ chứ không phù hợp với khách hàng. Người thầy tôi, Phạm Thành Long có nói với tôi rằng: ” Hãy nói những từ ngữ mà đứa trẻ lớp 5 cũng có thể hiểu được.

Trong bán hàng, không phải sử dụng những ngôn từ ngữ khó hiểu để thể hiện là bạn thông minh. Hãy giữ cho mọi thứ thật đơn giản và ngắn gọn. Việc khách hàng đọc và hiểu được những gì bạn đang bán càng dễ dàng và nhanh chóng thì họ càng dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng. Nếu có quá nhiều thứ để đọc, nội dung sẽ bắt đầu trở nên phức tạp, khách hàng dễ bị mắc kẹt và họ sẽ không mua.

2. Cá Nhân Hóa

Sử dụng những từ ngữ giống như bạn đang nói chuyện trực tiếp với họ. Không nói những từ như các bạn, mọi người. Trong email, bạn có thể cá nhân hóa bằng cách thay từ bạn bằng tên của họ.

Một trong những kỹ thuật trong email marketing đó là viết email theo phương pháp 4-1. Tức là 4 email chăm sóc khách hàng rồi tiếp theo là email bán hàng. Hãy cá nhân và để đảm bảo rằng bạn thân thiết với khách hàng trước khi bán sản phẩm.

3. Cụ Thể

Có câu nói: “Không cụ thể là Cụ không thể”. Một câu nói cụ thể hay một lời cảm nhận cụ thể sẽ đem lại sự tin cậy hơn. Ví dụ, thay vì nói tôi đã kiếm được hơn 200 triệu vào tháng trước thì hãy nói rằng tôi đã kiếm được 223.525.000 đồng vào tháng trước.

Nếu bạn kinh doanh bất động sản, thay vì nói tôi đã bán rất nhiều nhà vào năm ngoái sẽ không ấn tượng. Hãy thay bằng tôi đã bán 139 căn hộ tại trung tâm thủ đô Hà Nội một mình vào năm ngoái.

4. Sử Dụng Ngôn Từ Chủ Động

Viết bằng giọng văn chủ động thay vì giọng văn bị động. Trong bán hàng, bạn cần biết sự khác biệt giữa viết chủ động và viết bị động.

Một ví dụ về cách viết thụ động: Khi liên kết này được nhấp và quà tặng sẽ được gửi tới email của bạn. Để tốt hơn hãy viết: Ngay khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn sẽ nhận được quà tặng qua email.

Bất cứ điều gì được viết bằng giọng nói tích cực sẽ mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Nó thu hút người đọc hơn.

Yo! Bây giờ bạn đã biết 4 bí mật về copy writer này, bạn đang trên đường trở thành một người viết quảng cáo bán hàng tài ba. Bạn có khả năng bán hàng nhiều hàng hơn nếu bạn thực hiện những chiến lược này.

~Vi Tiến Hoàng

About hoangvt

Vi Tiến Hoàng

View all posts by hoangvt →